Thứ Tư, 16 tháng 1, 2013

Hướng dẫn cách tắm bé, massage cho bé tại nhà

Thế giới Mẹ và Bé hướng dẫn chị em cách tắm bé, massage cho bé tại nhà.
http://chamsocmevabesausinh.com/cham-soc-sau-sinh/cham-soc-tre-so-sinh/cham-soc-tre-so-sinh-tai-nha.html


Thoa nắn mang lại hiệu quả rất tốt cho trẻ sơ sinh. Thoa nắn giúp xoa dịu và trấn tĩnh một em bé đang bực bội và là cách bạn bày tỏ tình thương đối với bé. Nếu ngày nào bạn cũng thoa nắn cho bé, bé sẽ học được cách nhận ra thói quen hàng ngày đó và tỏ ra cảm giác thích thú khi bạn bắt đầu. Bạn có thể tiếp tục thoa nắn em bé khi bé ngày một lớn lên; một thao tác massage nhiều khi có thể xoa dịu lại một em bé ở tuổi biết đi đang bị kích động.
Bạn hãy tạo ra bầu không khí thoải mái trước khi bắt đầu. Vì đây sẽ là một trải nghiệm mới cho cả mẹ lẫn con. Trong quá trình massage, bạn nên tránh các tiếng ồn, chuông điện thoại..v..v. Việc này sẽ làm cho bé khó chịu. Hãy tạo cho căn phòng được dễ chịu, ấm áp rồi đặt em bé lên một chiếc khăn lông hay một chăn mềm, bế bé vào lòng. Hãy bắt đầu từ đầu bé, sử dụng những động tác vuốt nhẹ, đều đặn và bảo đảm cả hai bên cơ thể đều được thoa cân đối. Trong thời gian thoa nắn, bạn hãy nhìn vào maắt bé và hãy nói chuyện một cách êm ả, dịu dàng và trìu mến với bé.

Đầu
Bắt đầu thoa nắn nhẹ từ đỉnh đầu em bé, sử dụng một cử động xoa vòng tròn, rồi vuốt xuống hai bên gương mặt. Nhẹ nhàng thoa nắn vùng trán ra phía ngoài trên hai lông mày và hai má để kết thúc xung quanh 2 tai.
Cánh tay
hãy vuốt hai bên cánh tay dọc xuống tới các đầu gón tay. Bạn hãy dùng ngón cái và ngón trỏ bóp nắn nhẹ suốt dọc theo cánh tay từ trên xuống.
Ngực và bụng
Vuốt nhẹ ngực em bé từ trên xuống, lần theo các đường cong xương sườn mảnh mai của em bé. Xoa bụng theo động tác xoay tròn từ rốn hướng ra ngoài.
Bàn chân và ngón chân:
Thoa cổ chân và bàn chân em bé, vuốt từ gót chân đến ngón chân, và sau đó tập trung vào riêng từng ngón chân một. kết thúc buổi thoa nắn bằng những động tác vuốt dài nhẹ, dọc theo chiều dài phía trước toàn thân bé.
Chân 
bạn có thể nắn phần chân em bé, đi từ đùi xuống đầu gối. Vuốt xuống cẳng chân, di chuyển sang bắp chuôi, cổ chân. Suốt từ trên xuống dưới, chỗ nào cũng chỉ nên bóp nhè nhẹ.
Lưng
Một khi bạn đã xoa bóp bé đằng trước, hãy lật bé lại và thoa nắn phần lưng
Chuyên mục chăm sóc trẻ sơ sinh Thế giới Mẹ và Bé
Kỹ  thuật viên Thế giới Mẹ và Bé
Hotline  tư vấn dịch vụ chăm sóc bé 090 666 5483
Điện thoại công ty : 08.36100198

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét