Thứ Năm, 31 tháng 1, 2013

Đỡ đẻ trên xe


Các cuộc chuyển dạ đặc biệt
Trong quá khứ, phụ nữ phó mặc việc sinh nở cho số phận và trong nhiều trường hợp không may là tai họa xảy ra. Tuy nhiên, ngày nay sản khoa hiện đại cho phép bác sĩ can thiệp nhiều cách khác nhau nếu ca sinh diễn ra khó khăn. Nếu bạn được gợi ý nên làm một thủ thuật đặc biệt nào đấy, bạn hãy yêu cầu nữ hộ sinh giải thích cặn kẽ cho bạn lý do tại sao cần phải thực hiện điều đó, những rủi ro nó là gì, nếu bạn trì hoãn thực hiện một thời gian thì có ảnh hưởng gì không. 
Khi nào cần giục sinh
Thỉnh thoảng chuyển dạ cần được thực hiện một cách nhân tạo. Vào khoản 42, 43 tuần nếu bạn chưa chuyển dạ tự phát hoặc có những lo ngại sức khỏe cho chính bạn, hoạc con bạn trong những tuần cuối thai kỳ, người ta có thể nghỉ đến trường hợp giục sinh. Những thủ thuật tương tự sẽ được thực hiện nếu tiến trình chuyển dạ không xảy ra. 
Cách giục sinh
Việc giục sinh thường bắt đầu một cách từ từ, trước tiên là dùng thuốc đặt âm đạo, sau đó cần thiết sẽ tiến hành chọc túi ối, cuối cùng nếu diễn tiến quá chậm sẽ dùng oxytocin nhỏ gọt.
Bác sĩ có thể cho bạn đặt thuốc âm đạo có chứa prostaglandin là một loại thuốc hóc-môn kích thích chuyển dạ.
Có thể chủ động (ARM) nhằm khởi phát nhằm tăng cường độ cơn gò trong chuyển dạ
Bạn có thể được truyền hóc - môn nhân tạo pxytocin vào tĩnh mạch để bắt đầu các cơn co tử cung. Việc truyền oxytocin có thể gây cơn gò ngay lập tức và đau hơn so với khi chuyển dạ khời phát tự nhiên. Nhỏ giọt oxytocin thường làm cuộc chuyển dạ xảy ra nhanh hơn.
Ngôi mông
Trong ngôi mông thay vì đầu ra trước thì mông trẻ ra trước sau đó mới tới chân, rồi đầu. Mặc dù sinh ngôi mông theo kiểu sinh thường thì vẫn được thực hiện bởi các nữ hộ sinh hoặc bác sĩ sản khoa có kinh nghiệm. Thế nhưng ngôi mông thường sinh bằng kẹp forceps hoặc mổ lấy thai để đảm bảo an toàn cho bé.
Các cách đỡ đẻ khi sinh Ngôi mông (1 trường hợp đẻ ngược)
Hỗ trợ sinh bằng kẹp forceps hoặc giác hút
Ngay khi cả bạn sinh bằng đường âm đạo bình thường, vẫn có thể có những lần bạn cần hỗ trợ nhất là lúc đỡ em bé và giai đoạn xổ thai. Tình hình lúc đó bệnh viện quyết định sinh bằng kẹp hay giác hút. bạn sẽ phải cắt tầng sinh môn khi thực hiện thủ thuật này.
Kẹp forcept
Hai gọng kẹp forcept kẹp lấy đầu thai nhi điều này cho phép kéo thai an toàn trong đường sinh mà không cần nhiều sức. Tuy nhiên kẹp forcept chỉ dùng khi đầu thai đã lọt vào khung chậu. 
Hỗ trợ sinh bằng kẹp forcept
Hút ventouce (giác hút chân không)\
Thủ thuật này nhẹ nhàng hơi là kẹp forcept và cũng được sử dụng trong các tình huống tương tự. Cổ tử cung mở ra bình thường nhưng không nhất thiết đầu thai nằm trong đường sinh. Giác hút để lại vết bầm trong đầu bé tại nơi lực hút tác động và sẽ mất từ 2 đến 3 tuần sau đó.
Đỡ đẻ trên xe
Thế giới Mẹ và Bé
www.chamsocmevabesausinh.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét